Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Phần mềm loại nào, cho ai?

Nói chuyện về phần mềm thì dễ, chứ khi phải chọn mua phần mềm thì khó. Khó ngay từ khi xác định mình cần loại phần mềm nào, chứ chưa nói đến chọn phần mềm nào trong loại đó. Để các tổ chức - doanh nghiệp (DN) có thêm thông tin khi lựa chọn, chúng tôi nêu một cách tiếp cận trong bài viết dưới đây.

Giấc mơ CIO - Đầu tư hay chi phí?

Chiến lược ứng dụng CNTT đã được phê chuẩn, đồng nghĩa với việc CIO phải lên kế hoạch triển khai các điểm đã được vạch ra trong bản chiến lược này. Về căn bản có ba việc cần thực hiện:

  • Hệ thống mạng và máy tính cá nhân chạy ổn định;
  • Hệ thống máy chủ phục vụ mạng, ứng dụng và an toàn bảo mật hoạt động hiệu quả;
  • Hệ thống phần mềm ứng dụng chạy thông suốt. 
Giấc mơ CIO: Người phục vụ

Mọi người , kể cả CEO đều hiểu rằng để có công cụ quản lý hiệu quả hơn thì phải trả giá, không chỉ là chi phí bản quyền, chi phí triển khai, chi phí cho hệ thống máy chủ và lương cho bộ phận CNTT, mà cả cái 20% gia tăng khối lượng công việc, trung bình ba tháng cho mỗi bộ phận. Nếu không có biện pháp khắc phục điều này, việc triển khai ứng dụng rất khó thành công!  

Giấc mơ CIO - Mở đầu

Nếu thiếu thực tế, nhất định bạn sẽ thất bại trong việc ứng dụng, triển khai CNTT vào nghiệp vụ sản xuất, kinh doanh và quản lý của một công ty lớn, với hàng nghìn công nhân, với hệ thống mạng hàng trăm máy cá nhân.

Qua kinh nghiệm của mình, qua nhiều lần trao đổi với các chuyên gia, đồng nghiệp, tôi nghiệm ra tại sao đa số các công ty của Việt Nam ứng dụng CNTT chưa hiệu quả. Nghe nói nhiều tới ERP, quảng cáo nhiều, mong muốn nhiều, chứ ứng dụng vào thực tế, triển khai thành công cả hệ thống thì… chưa thấy.

Phần mềm quản lý nhân sự: Dễ làm mà khó đạt!

Tôi có đọc loạt bài giới thiệu PM quản lý nhân sự trên TGVT - PCW B tháng 12/2005 và muốn góp một số ý kiến với các công ty, các nhà sản xuất PM trong nước, hy vọng các sản phẩm PM ngày càng được nâng cao chất lượng hơn và đạt mức quốc tế mặc dù yêu cầu của người dùng trong nước còn chưa cao.
Tại sao lại nói phần mềm quản lý nhân sự dễ làm? Vì khách hàng yêu cầu dễ quá, cũng vì thế mà chưa đạt?

1 2 Trang sau Trang:

Bài viết liên quan

Quản lý - 22/05/2010
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia