Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Tự động phân bổ định mức và phối màu NPL 02/12/2010

Tính năng khai báo nhanh danh mục NPL (nguyên phụ liệu) theo quy tắc mã hóa phù hợp là cơ sở để Sewman mở rộng các tiện ích cho người dùng trong quá trình lập bảng định mức và bảng phối màu. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với giai đoạn khai báo thông tin đầu vào. Công việc khai báo đơn hàng và khai báo thông tin để xác định tiêu hao NPL đã trở nên đơn giản hơn với cán bộ mặt hàng.

Phân bổ định mức và tự động phân bổ định mức

Định mức NPL là lượng tiêu hao dự kiến của một NPL cho việc sản xuất một đơn vị sản phẩm.

Để sản xuất một mã hàng (style) có rất nhiều loại NPL khác nhau. Tùy theo từng loại NPL mà cách phân bổ định mức có khác nhau:

• Định mức giống nhau chung cho tất cả các cỡ của sản phẩm: đây là dạng định mức dành cho các loại NPL không phụ thuộc vào kích cỡ của sản phẩm. Các sản phẩm có kích thước khác nhau nhưng có cùng một lượng định mức tiêu hao. Ví dụ: cúc áo, nhãn chính v.v…

• Định mức cho mỗi cỡ sản phẩm là khác nhau: đây là dạng định mức dành cho các loại NPL phụ thuộc vào kích cỡ của sản phẩm. Sản phẩm cỡ lớn thì tiêu hao nhiều hơn cỡ nhỏ. Đây là dạng định mức chi tiết hơn so với định mức chung.

• Định mức riêng theo cỡ: đây là dạng định mức dành cho các loại NPL dành riêng cho một cỡ sản phẩm. Sản phẩm cỡ này thì có sử dụng NPL còn cỡ khác thì không dùng. Ví dụ: nhãn cỡ S thì chỉ dùng cho sản phẩm cỡ S, không dùng cho các cỡ sản phẩm khác.

• Định mức theo vị trí của một chi tiết trên sản phẩm: cùng một loại NPL nhưng tiêu hao tại vị trí này sẽ khác tiêu hao ở vị trí kia. Ví dụ: cùng là vải phối nhưng tiêu hao tại tay áo sẽ khác tiêu hao tại vị trí cổ áo.

Phần mềm Sewman cung cấp các tính năng đáp ứng tất cả các dạng khai báo định mức nêu trên.

Hình 1: Cách nhập định mức theo vị trí

Ngoài ra, còn có tính năng tự động phân bổ định mức. Đây là tính năng:

• Nhận diện các loại NPL có định mức không phụ thuộc vào cỡ sản phẩm và tự động áp dụng định mức chung cho tất cả các cỡ của sản phẩm.

• Nhận diện các loại NPL dành riêng cho một cỡ sản phẩm và tự động áp dụng định mức chung cho riêng cỡ sản phẩm đó.

Hình 2: Kết quả phân bổ định mức tự động theo cỡ sản phẩm

Tính năng này đặc biệt hữu ích trong trường hợp số lượng cỡ trong một Style lên tới hàng chục, thay vì phải chọn cỡ và nhập định mức, người dùng chỉ cần nhấn nút tự động là hệ thống sẽ dò tìm và điền định mức .

Bảng phối màu

Bảng phối màu là bảng khai báo các loại NPL nào sẽ được sử dụng cho sản phẩm màu nào. Ví dụ: Vải xanh sẽ được dùng cho sản phẩm màu xanh và không dùng cho các sản phẩm màu khác.

Cũng tùy thuộc vào loại NPL và thiết kế của khách hàng mà NPL được sử dụng phối với các màu sản phẩm khác nhau. Một số dạng phối màu của NPL là:

• Phối với một màu sản phẩm

• Phối với tất cả màu của sản phẩm

• Phối với một số màu trong các màu của sản phẩm

Với Sewman, bảng phối màu được tạo dưới dạng bảng đối chiếu giữa danh sách NPL với danh sách màu sản phẩm. NPL dùng cho màu nào sẽ được check vào ô chọn tương ứng.

Hình 3: Các hình thức phối màu trên bảng phối màu của phần mềm Sewman

Tự động phối màu

Việc khai báo bảng phối màu sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn khi sử dụng tính năng “Tự động phối màu”. Tính năng này giúp:

• Nhận diện các loại NPL cùng màu với sản phẩm và tự động phối với màu sản phẩm đó

• Nhận diện các loại NPL dùng chung cho tất cả các màu sản phẩm tự động phối với tất cả các màu sản phẩm.

Người dùng chỉ cần kiểm tra lại các NPL đặc biệt có dạng phối với một số màu trong các màu của sản phẩm và điều chỉnh.

 Hình 4: Kết quả phối màu tự động

TTSOFT

Tháng 11/2010

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia