Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Thương mại điện tử với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (phần 1)

Khái niệm thương mại điện tử (TMĐT) dù đã trở nên khá phổ biến trên các phương tiện truyền thông nhưng vẫn còn quá xa vời đối với các doanh nghiệp (DN). Vậy thực chất của TMĐT là gì? Có lợi gì cho doanh nghiệp không? Có an toàn không? Doanh nghiệp cần phải làm những gì để áp dụng TMĐT cho có hiệu quả? Những lỗi thường gặp v.v... Hy vọng bạn đọc sẽ phần nào tìm được lời giải cho các câu hỏi của mình trong bài của TS. Trương Hồng Hạnh.

Giấc mơ CIO - Mở đầu

Nếu thiếu thực tế, nhất định bạn sẽ thất bại trong việc ứng dụng, triển khai CNTT vào nghiệp vụ sản xuất, kinh doanh và quản lý của một công ty lớn, với hàng nghìn công nhân, với hệ thống mạng hàng trăm máy cá nhân.

Qua kinh nghiệm của mình, qua nhiều lần trao đổi với các chuyên gia, đồng nghiệp, tôi nghiệm ra tại sao đa số các công ty của Việt Nam ứng dụng CNTT chưa hiệu quả. Nghe nói nhiều tới ERP, quảng cáo nhiều, mong muốn nhiều, chứ ứng dụng vào thực tế, triển khai thành công cả hệ thống thì… chưa thấy.

Phần mềm quản lý nhân sự: Dễ làm mà khó đạt!

Tôi có đọc loạt bài giới thiệu PM quản lý nhân sự trên TGVT - PCW B tháng 12/2005 và muốn góp một số ý kiến với các công ty, các nhà sản xuất PM trong nước, hy vọng các sản phẩm PM ngày càng được nâng cao chất lượng hơn và đạt mức quốc tế mặc dù yêu cầu của người dùng trong nước còn chưa cao.
Tại sao lại nói phần mềm quản lý nhân sự dễ làm? Vì khách hàng yêu cầu dễ quá, cũng vì thế mà chưa đạt?

"Nhân" của ERP

Hiện nay, các phương tiện thông tin, các nhà sản xuất phần mềm, doanh nghiệp đều đang có những tìm tòi, tranh luận… xung quanh giải pháp phần mềm ERP. Khả năng của giải pháp, sau khi tìm hiểu, doanh nghiệp có thể biết được ngay nó phù hợp hay không thích ứng với hiện trạng hoạt động của mình. Nguồn đầu tư tài chính có thể kiếm được; các hệ thống phần cứng máy tính, mạng, có thể chọn mua không mấy khó khăn. Cái khó nhất, nan giải nhất mà hầu như doanh nghiệp nào cũng đều gặp phải, đó là tinh thần, thái độ khả năng của những con người, từ lãnh đạo cho đến từng nhân viên trong tổ chức của mình!

Trang trước 1 2 3 Trang:
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia