Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Giấc mơ CIO - Đầu tư hay chi phí?

Chiến lược ứng dụng CNTT đã được phê chuẩn, đồng nghĩa với việc CIO phải lên kế hoạch triển khai các điểm đã được vạch ra trong bản chiến lược này. Về căn bản có ba việc cần thực hiện:

  • Hệ thống mạng và máy tính cá nhân chạy ổn định;
  • Hệ thống máy chủ phục vụ mạng, ứng dụng và an toàn bảo mật hoạt động hiệu quả;
  • Hệ thống phần mềm ứng dụng chạy thông suốt. 
Giấc mơ CIO: Người phục vụ

Mọi người , kể cả CEO đều hiểu rằng để có công cụ quản lý hiệu quả hơn thì phải trả giá, không chỉ là chi phí bản quyền, chi phí triển khai, chi phí cho hệ thống máy chủ và lương cho bộ phận CNTT, mà cả cái 20% gia tăng khối lượng công việc, trung bình ba tháng cho mỗi bộ phận. Nếu không có biện pháp khắc phục điều này, việc triển khai ứng dụng rất khó thành công!  

Hệ thống thông tin hay là cỗ máy quản lý

Cách đây vài năm, khi tác giả bài báo này trao đổi cùng một đồng nghiệp, và đưa ra một ý là “ TTSOFT của mình là công ty bé, như quả trứng ấy”, đồng nghiệp liền nhắc “trứng cũng có nhiều loại, từ trứng chim cút cho tới trứng khủng long”.
 

Dịch lý - Lợi thế cần phát huy?

Dịch Lý (Kinh Dịch) vốn được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu để vận dụng vào kinh doanh. Ông Trương Hồng Hạnh, giám đốc công ty phần mềm Thủy Thiên - TTSOFT (www.ttsoft.com.vn), một người rất đam mê lĩnh vực này, đã trao đổi với tạp chí Thế Giới Vi Tính Việt Nam sê-ri B về phạm trù "Dịch Lý như một lợi thế có thể phát huy với các DN CNTT-TT khi cùng đất nước gia nhập WTO"

Thương mại điện tử với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (phần 2)

Phần 2: Bắt đầu và không ngừng hoàn thiện
Chúng ta rất thường nghe Website là một công cụ hữu hiệu trong thế giới thương mại điện tử. Website là gì? Thế nào là một Website có chất lượng? và cần làm những gì để đạt được chất lượng mong muốn?

Trang trước 1 2 3 Trang sau Trang:
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia