Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Tổng quát về Hệ thống ERP - Sewman 25/12/2012

Hàng ngàn tính năng lớn nhỏ, bao phủ hầu hết các nghiệp vụ đòi hỏi xử lý, tính toán phức tạp trong một đơn vị sản xuất hàng may mặc hiện đang được ứng dụng tại rất nhiều đơn vị trong ngành được chính thức bắt đầu cách đây 8 năm, tháng 12 năm 2004.

Sewman - bắt đầu như thế nào?

TTSOFT quyết định đầu tư phát triển hệ thống lớn, phục vụ hàng trăm người dùng đồng thời, vì những lý do sau:

• Hiểu rõ những gì mà hệ thống phần mềm quản lý có thể mang lại cho doanh nghiệp: hiệu quả thiết thực qua việc xử lý tốt hơn luồng thông tin quản lý.

• Ngành may là ngành có số lượng lao động thủ công rất lớn và lại là ngành mang lại nguồn thu nhập ngoại tệ chính cho đất nước.

• TTSOFT sở hữu nhiều công nghệ, tri thức đặc biệt, cũng như có một đội ngũ đủ trình độ để thiết kế, sản xuất, triển khai và tư vấn vận hành một hệ thống phần mềm thực sự lớn 

Sewman là gì?

Sewman là hệ thống phần mềm ERP, bao gồm nhiều phân hệ liên thông phục vụ cho doanh nghiệp may. Mục tiêu của Sewman là trở thành một công cụ hiệu quả trong việc quản lý đơn hàng FOB và CM, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát tốt từ đầu quá trình thực hiện mỗi đơn hàng. Đồng thời với việc lấy thực hiện hiệu quả từng đơn hàng làm trọng tâm, Sewman còn là công cụ để doanh nghiệp quản lý được thông tin và sử dụng hiệu quả các nguồn lực khác của mình. Đó là Tài chính - Nhân Sự - Máy móc Thiết bị.

Sau 8 năm phát triển và đưa vào ứng dụng, cho tới thời điểm này, Sewman đã phần nào thể hiện được những gì mà chúng tôi mong muốn.

Về độ sâu, Sewman đã quản lý chi tiết tới từng mã vạch cho từng công đoạn sản xuất, chi tiết cho tới từng loại thưởng phạt cho từng loại chấm công, chi tiết cho tới phiếu lương cho từng công nhân, trên đó thể hiện thu nhập cho từng ngày…

Về độ rộng, Sewman quản lý các nghiệp vụ từ giai đoạn đầu như nhận đơn hàng và thực hiện việc tính toán các phương án giá, cho tới các nghiệp vụ quản lý thiết bị, lịch bảo dưỡng, bao phủ hết các nghiệp vụ trong một đơn vị may: kế hoạch, vật tư, điều độ, cắt, may, hoàn thiện, kho, nhân sự, chấm công …..

Về chuyên môn quản lý: Sewman là sản phẩm ERP đầu tiên được biết trên thị trường vào thời điểm hiện tại, sử dụng được cho mô hình LEAN. Với Sewman, hệ thống chuyền 1 chiếc thể hiện hiệu quả rất lớn, thậm chí nhờ những tính năng đặc thù mà TTSOFT đã đưa vào riêng cho mô hình này mà doanh nghiệp có thể tăng năng suất lên vài chục %.

Về tính đa dạng trong ứng dụng: Sewman được ứng dụng trong các doanh nghiệp lớn như trên tổng công ty May 10 ở cả tổng công ty và các xí nghiệp trải dài trên nhiều tỉnh thành.  Sewman cũng được ứng dụng cho các doanh nghiệp với mô hình phân tán như  Minh Trí, với mô hình một công ty thương mại, kết nối với nhiều nhà máy với những dữ liệu riêng biệt.  Sewman cũng được ứng dụng cho các đơn hàng cực lớn, khi mà việc sản xuất được bắt đầu khi khách hàng còn chưa đưa ra danh sách PO cụ thể như ở công ty Sơn Hà, Sewman cũng được ứng dụng để quản lý các đơn hàng may đo, khi mỗi đơn hàng chỉ có vài sản phẩm như ở công ty TNHH Van Laack. 

Không chỉ ứng dụng trong các công ty thuần túy may sản phẩm, Sewman còn được ứng dụng cả với mô hình dệt len như ở công ty Fenix tại Thủ Đức, tp Hồ Chí Minh

Đặc biệt, từ năm 2011, TTSOFT đã phát triển và ứng dụng thành công phân hệ SMB+ cho việc theo dõi và điều độ chuyền LEAN, phối hợp với các phân hệ khác để tính lương lũy tiến, mang lại hiệu quả rất cao cho các doanh nghiệp ứng dụng.

Hàng trăm triệu USD doanh thu xuất khẩu mỗi năm đang được quản lý hữu hiệu với sự hỗ trợ của hệ thống Sewman.

Tính đến nay, TTSOFT đã phát triển và đưa vào sử dụng các phân hệ sau cho Sewman:

1.    SMO     : Phân hệ Quản lý Hợp đồng và Phương án giá
2.    SMS     : Phân hệ Quản lý Kế hoạch và Điều độ SX 
3.    SMP     : Phân hệ Quy trình và Công nghệ
4.    SMM     : Phân hệ Quản lý Cung ứng NPL
5.    SMB     : Phân hệ Quản lý BTP
6.    SMW    : Phân hệ Quản lý Kho
7.    SMH     : Phân hệ Quản lý Nhân sự , Chấm công, Tiền lương
8.    SME     : Phân hệ Quản lý Thiết bị 
9.    SMB + : Phân hệ quản lý chuyền một chiếc (LEAN).

Mô hình giải pháp Sewman

Hệ thống Sewman được xây dựng dựa trên nguyên tắc:
• Xác định các luồng công việc.
• Cung cấp giải pháp nâng cao nâng cao hiệu quả quản lý luồng công việc.
• Xây dựng tính năng hỗ trợ luồng công việc qua các phân hệ cụ thể.

• Luồng quản lý Hợp đồng - Phương án giá
• Luồng quản lý Kế hoạch và điều độ Sản xuất
• Luồng quản lý Nguyên Phụ liệu
• Luồng quản lý Bán thành phẩm
• Luồng quản lý Thành phẩm
• Luồng quản lý Nhân sự - Chấm Công - Tiền lương
• Luồng quản lý Thiết bị Tài sản
• Luồng quản lý Tài chính Kế toán

Sewman có gì đặc biệt hơn nữa không?

Tính kết nối
Dữ liệu trong hệ thống Sewman được tập trung quản lý duy nhất tại một nơi, đảm bảo tính thống nhất trong toàn bộ doanh nghiệp. Đầu vào chỉ nhập một lần và sử dụng lại ở tất cả các nơi cần tới.

Tính bảo mật
Phân quyền tới từng tính năng, từng người dùng, từng nhóm người dùng
Hệ thống chứng từ trong Sewman đều có lớp phê duyệt rồi mới có hiệu quả, đảm bảo tính đúng đắn, hợp lý và hợp pháp, sẵn sàng cho một doanh nghiệp không giấy tờ.

Công nghệ cao
Sewman sử dụng hệ quản trị CSDL cao cấp, cho phép quản lý đồng thời tới ngàn người dùng với chi phí thấp nhất.
Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng Pascal, với cơ chế quản lý định kiểu chặt chẽ giúp phần mềm hoạt động cực kỳ ổn định
Công cụ phát triển Delphi với công năng tối ưu mã máy hiệu dụng, khiến phần mềm nhỏ gọn và chạy rất nhanh trên hầu như mọi máy tính cá nhân và môi trường mạng, kể cả qua mạng Internet.

TTSOFT

Tháng 06 năm 2010
Chỉnh sửa  25/12/2012

Người gửi : Email :
Tiêu đề :
Câu hỏi :
Mã xác nhận :

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia