Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
SEWMAN, ERP cho ngành may 24/03/2010

Để giải quyết những khó khăn trong việc quản lý và điều hành doanh nghiệp May, TTSOFT đã cùng các chuyên gia trong ngành thiết kế và đưa vào ứng dụng hệ thống Sewman. Hệ thống với hơn mười phân hệ, thực sự là một cỗ máy quản lý. Giúp luồng thông tin luôn được thông suốt giữa các bộ phận. Giảm ách tắc về thông tin, đồng nghĩa với tiết kiệm được chi phí, tránh được lãng phí tới hàng trăm ngàn đô la cho mỗi doanh nghiệp hàng năm.

Không những thế, Sewman còn là một công cụ hữu hiệu để hỗ trợ các nghiệp vụ cụ thể hàng ngày, như tính toán nhu cầu NPL, điều độ sản xuất, theo dõi tiến độ thực hiện các đơn hàng, hạch toán bàn cắt. Chỉ ra được những chỗ lệch lạc trong toàn bộ guồng máy quản lý. Nhờ đó, một doanh nghiệp có thể tự điều chỉnh, để tăng được năng suất, đảm bảo được chất lượng và đạt được hiệu quả cao trong sản xuất và kinh doanh.

Với Sewman, TTSOFT mong muốn để các doanh nghiệp trong ngành có một công cụ quản lý thiết thực, hiệu quả, nhằm đẩy mạnh hơn nữa thế mạnh của các doanh nghiệp Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh. Làm cho cuộc sống và công việc của các anh chị em công nhân, của các cán bộ quản lý, lãnh đạo các đơn vị được nhẹ nhàng và vui vẻ.

  Cho tới thời điểm hiện tại, Sewman đang được ứng dụng tại:

  - Công ty cổ phần May Hai Hải Phòng

  - Công ty TNHH Minh Trí Hà Nội,

  - Công ty TNHH Minh Trí Thái Bình,

  - Tổng công ty Dệt May Hà Nội Hanosimex   

- Công ty TNHH RETRO Vietnam - TP HCM.

- Công ty TNHH VanLaack Asia - Hà Nội

- Công ty Cổ phần may Sơn Hà - Hà Tây.

- Công ty TNHH Dệt kim FENIX - TP HCM

  - Tổng công ty May 10 Hà Nội & các Xí nghiệp địa phương. 
  - Công ty TNHH Khang Vĩnh Phong Phú Hà nội
  - Công ty TNHH Spectre Vietnam - Thái Bình 

 

Ứng dụng Sewman với năng suất và hiệu quả 2002 download 1.95 MB
Tài liệu giới thiệu Sewman 2012(bản in) 1195 download 8.84 MB
Tổng quát về Hệ thống ERP - Sewman

Hàng ngàn tính năng lớn nhỏ, bao phủ hầu hết các nghiệp vụ đòi hỏi xử lý, tính toán phức tạp trong một đơn vị sản xuất hàng may mặc hiện đang được ứng dụng tại rất nhiều đơn vị trong ngành được chính thức bắt đầu cách đây 8 năm, tháng 12 năm 2004.

Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu

Ngay từ khi có đủ thông tin về Style #, doanh nghiệp đã phải có kế hoạch đặt mua vải và phụ liệu. Sau khi có thông tin chi tiết hơn về cỡ, màu , định mức, thì cần tính tổng tiêu hao, để cân đối nhu cầu và quyết định sẽ mua bao nhiêu, bao nhiêu sẽ dùng NPL tồn kho.

Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất

Sau khi đã xác định được lô hàng cần sản xuất, tại các nhà máy, phân xưởng, bộ phận kế hoạch sẽ có nhiệm vụ chuẩn bị sản xuất và lên kế hoạch đưa vào tổ nào, chuyền nào, đưa vào lúc nào, số lượng bao nhiêu, màu nào, cỡ nào..

Điều độ kế hoạch sản xuất linh hoạt với Sewman

“Một trong những kết quả rõ nét, thiết thực của quản trị tinh gọn và ứng dụng phần kế hoạch điều độ của Sewman là Minh Trí luôn chủ động ngày vào một mã hàng mới” – chị Nguyễn Hồng Hạnh- TGĐ cty TNHH Minh Trí.

 

Cấp phát NPL phục vụ chuyền một chiếc

Trong quá trình triển khai sản xuất tinh gọn, TTSOFT đã bổ sung nhiều chức năng quan trọng. Ví dụ như hệ thống đo sản lượng và thông báo tiến độ cho từng chuyền.

Ngoài ra, một tính năng khác cũng rất quan trọng, đảm bảo để việc cấp phát NPL (Nguyên phụ liệu) theo đúng nhu cầu hàng ngày, và không chỉ có thế, theo nhu cầu cấp NPL cho tới quy cách đóng gói sản phẩm cho từng ngày.

Làm sao để có ngay tài liệu kỹ thuật

Trong quá trình theo dõi, thực hiện một đơn hàng, chúng ta thường xuyên phải làm việc với các tài liệu kỹ thuật, cả nguyên bản của khách hàng gửi, cả các bản dịch của bộ phận khác chuyển cho chúng ta. Vấn đề là tài liệu này có hay không, chúng nằm ở đâu nếu có, tại sao có chúng ta không thấy.

Tự động phân bổ định mức và phối màu NPL

Tính năng khai báo nhanh danh mục NPL (nguyên phụ liệu) theo quy tắc mã hóa phù hợp là cơ sở để Sewman mở rộng các tiện ích cho người dùng trong quá trình lập bảng định mức và bảng phối màu. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với giai đoạn khai báo thông tin đầu vào. Công việc khai báo đơn hàng và khai báo thông tin để xác định tiêu hao NPL đã trở nên đơn giản hơn với cán bộ mặt hàng.

Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng

Trong quá trình triển khai Sewman tại Công ty May 10, Sewman đã được nâng cấp thêm nhiều tính năng và tiện ích , TTSOFT sẽ lần lượt giới thiệu các tính năng này trong loạt bài viết dưới đây

Đầu tiên, đó là cải tiến ngay từ việc nhập đầu vào, sản phẩm cho đơn hàng.

Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL

Nguyên phụ liệu là đối tượng theo dõi quan trọng trong nghiệp vụ của cán bộ mặt hàng tại các công ty may. Mỗi đơn hàng có rất nhiều loại NPL khác nhau. Hàng tháng mỗi cán bộ mặt hàng phải xử lý một số lượng đơn hàng không nhỏ. Việc theo dõi và nắm bắt chi tiết và đầy đủ thông tin về các NPL mà mình đang quản lý là một vấn đề không đơn giản đối với các cán bộ mặt hàng.
Sewman được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nghiệp vụ này. Với phiên bản Sewman mới đây, việc khai báo NPL cho đơn hàng đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Để áp dụng thành công Sewman

Khi ứng dụng Sewman cần nhận biết những khó khăn thường có và những yêu cầu cần có để đi đến thành công

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia