Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
SBM: Quản lý bán hàng và hàng tồn ở các đại lý 11/05/2013

 

Đối với doanh nghiệp kinh doanh thương mại theo hình thức phân phối hàng hóa qua hệ thống đại lý, thông tin về số lượng hàng hóa bán được và tồn kho tại các đại lý rất cần thiết cho việc điều tiết bán hàng. Hàng bán chậm ở đại lý cần được theo dõi, dự báo sớm và có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong thực tế việc kiểm soát số lượng hàng bán ra ở đại lý thường dưới hình thức gửi/nhận báo cáo bán hàng định kỳ. Kế toán công ty nhận báo cáo bán hàng và tự theo dõi số lượng nhập – bán – tồn kho của đại lý.
 
Để hỗ trợ mô hình quản lý bán hàng rât phổ biến này, trong phần mềm SBM, mỗi đại lý sẽ được mở một mã Kho hàng để theo dõi và người dùng có thể điều chuyển hàng hóa giữa Kho công ty với đại lý, hoặc giữa các đại lý với nhau. Hàng hóa giao cho mỗi đại lý sẽ được quản lý theo giá vốn và giá bán cho đại lý đó.
 
Số lượng bán hàng của đại lý được cập nhật từng ngày hoặc từng tuần theo các Báo cáo bán hàng của đại lý gửi về công ty. 
 
Báo cáo bán hàng của đại lý ở dạng file Excel sẽ được import vào các Bảng kê bán hàng tương ứng để không phải nhập lại.
 
Với các báo cáo đặc thù được thiết kế riêng, người quản lý dễ dàng nắm được tình hình nhập –  bán - tồn các mặt hàng ở từng đại lý. 
  • Báo cáo bán hàng tại đại lý: cho biết toàn bộ tình hình hàng bán ra trong kỳ tại đại lý, số lượnghàng bán bị trả lại, giá bán và các khoản hoa hồng, chiết khấu cho đại lý (nếu có).
  • Báo cáo nhập – bán – tồn kho đại lý: cho biết tình hình lưu chuyển hàng hóa tại kho đại lý, số lượng nhập mới, số lượng đại lý trả về, số lượng bán được và số lượng hàng tồn
Ngoài ra, màn hình quản trị Tồn kho theo lô: giúp người quản lý xem các mặt hàng tồn với chi tiết từng lô hàng theo thời hạn sử dụng, hoặc xem một lô hàng gần hết hạn sử dụng đang tồn ở những đại lý nào. 
 
Người gửi : Email :
Tiêu đề :
Câu hỏi :
Mã xác nhận :

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia