Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Hemas - Phân hệ Báo cáo 11/06/2011

Hemas có nhiều chức năng để phục vụ các bộ phận nghiệp vụ như thu ngân, khám bệnh, xét nghiệm ... Những chức năng này làm công việc được nhẹ nhàng hơn, chính xác hơn, phục vụ được nhiều bệnh nhân hơn.

Ngoài ra, để phục vụ công tác quản lý, để hệ thống hóa công việc, Hemas còn có nhóm chức năng báo cáo. Trước hết là để giành cho cán bộ quản lý cấp cao, sau đó là để từng nhân viên của phòng khám nhìn lại công việc đã qua, để từ đó có những quyết định quan trọng, hoàn thiện liên tục công việc hàng ngày của mình.

Đây là nhóm chức năng, nếu để ý khai thác, sẽ mang lại hiệu quả không nhỏ trong việc quản lý phòng khám.

Công cụ không thể thiếu

Phân hệ báo cáo giúp cho các bộ phận tổng kết, thống kê và báo cáo công việc hàng ngày của mình cho lãnh đạo. Các trưởng bộ phận có thể truy xuất ngay dữ liệu của bộ phận mình bất cứ lúc nào để nắm bắt số liệu, mà không mất thời gian và công sức tổng hợp.

Có khoảng 20 báo cáo tiêu biểu được thiết kế sẵn, đáp ứng cho việc tổng hợp số liệu phát sinh hàng ngày từ các phân hệ nghiệp vụ, bao gồm:

 1. Báo cáo Doanh số theo bác sĩ.
 2. Báo cáo Thu phí KCB
 3. Báo cáo Thu phí Bán thuốc
 4. Báo cáo XNT Kho thuốc
 5. Báo cáo BHYT
 6. Báo cáo khác

Đồng thời, đây cũng chính là công cụ không thể thiếu, được các lãnh đạo cấp cao của phòng khám sử dụng tối đa để có cái nhìn xuyên suốt, bao quát và đầy đủ về tình hình hoạt động KCB của phòng khám.

Khả năng tuỳ biến

Ngoài ra, phân hệ này còn có những chức năng tùy biến rất tiện lợi. Người dùng có thể tự làm mà không cần lập trình viên can thiệp.

 • Tùy chỉnh báo cáo có sẵn: có thể chỉnh lại tên báo cáo, ngôn ngữ hiển thị, cách xử lý dữ liệu, thay đổi tham số, gom nhóm, tùy chỉnh các trường hiển thị...
 • Thiết kế lại mẫu báo cáo: có thể tự chỉnh lại các mẫu in báo cáo cho phù hợp, sử dụng công cụ thiết kế có sẵn trên phần mềm.
 • Thiết kế báo cáo mới: có thể tự tạo thêm các báo cáo mới dựa trên đầu ra dữ liệu do Hemas cung cấp sẵn.
 • Xuất dữ liệu ra Excel: khi cần thiết, có thể xuất dữ liệu báo cáo ra Excel để chỉnh sửa định dạng hoặc phân tích sâu hơn, phục vụ cho nhu cầu quản trị.
 • Các báo cáo đều được phân quyền theo người sử dụng.

Những lợi ích

 • Giảm thời gian lập báo cáo

Cuối ngày làm việc các bộ phận hành chánh chỉ cần dùng chức năng báo cáo để thống kê, tổng hợp công việc phát sinh trong ngày mà không phải làm tay. Vừa nhanh mà lại chính xác. Ngoài ra, các cấp quản lý cũng không mất thời gian chờ đợi nhân viên lập báo cáo.

 • Hỗ trợ đối chiếu, tránh sai sót

Nhờ có báo cáo, các bộ phận có thể dễ dàng đối chiếu nhanh và thuận tiện, tránh sai sót do vô tình hay cố ý. Ví dụ như Tiếp tân và Thu ngân có thể đối chiếu về số ca đã khám xong trong ngày, có thu tiền; hay Quầy thuốc và Kho Dược đối chiếu về số lượng thuốc bán/phát trong ngày với số lượng xuất kho của Kho Dược v.v...

 • Hỗ trợ phân tích dữ liệu và ra quyết định

Việc ứng dụng phần mềm không chỉ hỗ trợ cho việc xử lý và báo cáo công việc hàng ngày mà còn lưu trữ dữ liệu theo thời gian. Các cấp quản lý có thể phân tích khối dữ liệu lưu trữ qua nhiều thời kỳ này để phát hiện ra những xu hướng đặc biệt trong hoạt động của phòng khám. Từ đó, có thể đưa ra những quyết định quản trị quan trọng, nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động của đơn vị. Dữ liệu phân tích là công cụ đắc lực hỗ trợ cho các quyết định có tính chiều sâu.

Ví dụ:

Qua phân tích dữ liệu, phòng khám phát hiện ra một số loại CLS được thực hiện nhiều, trong khi một số khác thì lại rất ít. Từ đó lãnh đạo có thể quyết định chính xác hơn khi đầu tư mua sắm thêm trang thiết bị.

Hoặc là sau khi phân tích thông tin cá nhân của bệnh nhân, phòng khám biết được những đối tượng bệnh nhân nào, ở khu vực nào, ở độ tuổi nào...đến khám ở phòng khám, với tỷ lệ bao nhiêu trên tổng số bệnh nhân. Từ đó có thể lên kế hoạch marketing phù hợp để phát triển kinh doanh...

Việc phân tích dữ liệu nhiều khi sẽ làm lộ ra nhiều sự việc rất ấn tượng mà bình thường thì khó phát hiện. Nếu biết khai thác thế mạnh này sẽ đem lại những lợi ích không nhỏ.

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia