Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas 26/06/2014

Hemas là giải pháp phần mềm ứng dụng cho các phòng khám đa khoa và các khoa khám bệnh ngoại trú. Với Hemas, quy trình Khám chữa bệnh và công tác quản lý của phòng khám được tin học hóa, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và sự hài lòng của bệnh nhân.

Giao diện Hemas được thiết kế theo từng phòng ban chức năng và sắp xếp hợp lý theo quy trình Khám chữa bệnh chuẩn

Hê thống phần mềm có các phân hệ như sau:

1. Quản lý Bệnh nhân (Đăng ký)

2. Thu ngân

3. Khám bệnh

4. CLS-Xét nghiệm

5. Nhà thuốc

6. Báo cáo.

Ngoài ra phần mềm cũng có các chức năng quản trị chung như Danh mục, Quản trị người dùng&Phân quyền, Tùy chọn hệ thống...Và các công cụ thuận tiện khác.

Trong Hemas, hồ sơ điện tử của bệnh nhân được lập tại khâu tiếp nhận bệnh. Sau đó lưu chuyển trong mạng nội bộ theo quy trình KCB qua các bộ phận thu phí, khám bệnh, xét nghiệm & CLS cho đến khâu kê đơn và cấp phát thuốc. Hồ sơ khám bệnh được lưu trữ trong CSDL lâu dài qua các lần khám của bệnh nhân.

Hiện Hemas hỗ trợ 5 quy trình KCB phổ biến, đáp ứng tốt nhu cầu KCB đa dạng của nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau. Đó là: Quy trình KCB Dịch vụ (cho bệnh nhân thông thường), Quy trình KCB BHYT (cho bệnh nhân có BHYT), Quy trình KCB cho khách hàng công ty, Quy trình làm CLS (cho bệnh nhân bên ngoài) , Quy trình bán thuốc lẻ (cho khách vãng lai)

 

Ngoài những chức năng cơ bản hỗ trợ cho quy trình khám chữa bệnh, hệ thống còn có khả năng kết nối trực tiếp với các máy y tế chuyên dụng để ghi nhận kết quả tự động vào hồ sơ bệnh nhân như hình ảnh siêu âm, hình ảnh nội soi, X-quang kỹ thuật số, v.v…Hemas cũng có khả năng kết nối và nhận kết quả xét nghiệm trực tiếp từ máy xét nghiệm tự động, giúp tiết kiệm thời gian nhập liệu và giảm thiểu sai sót.

Đặc biệt, Hemas có thể kết nối liên thông với phần mềm kế toán 1A rất chuyên nghiệp cũng do TTSOFT phát triển.

Phần mềm thiết kế sẵn hệ thống báo cáo phong phú cho phép các bộ phận và lãnh đạo xem được ngay những thông tin cần thiết như: số ca khám trong ngày, doanh số KCB và bán thuốc theo nhiều nhóm tiêu chí khác nhau, báo cáo tồn kho thuốc, v.v...
Với Hemas các kết quả Cận lâm sàng và Toa thuốc đều được in ra từ máy tính, chuyên nghiệp, rõ ràng và đẹp mắt.


 

Hemas được thiết kế theo mô hình Client-Server, trên Cơ sở Dữ liệu nguồn mở Firebird. Hệ thống được thiết kế để đảm bảo khả năng lưu trữ và xử lý hồ sơ bệnh nhân với dung lượng dữ liệu lớn, cho phép lên đến hàng ngàn lượt khám mỗi ngày trong nhiều năm.

Những lợi ích khi sử dụng Hemas

1. Phục vụ được nhiều bệnh nhân hơn - Tăng năng suất lao động

2. Công việc được thông suốt, không vướng mắc; Thông tin lưu chuyển theo luồng đã định.

3. Giảm thất thoát lãng phí

4. Thông tin KCB được tập trung hết vào một Cơ Sở Dữ Liệu : Tìm nhanh như Google.

5. Quản lý mọi hoạt động của phòng khám như trong lòng bàn tay.

6. Tăng trưởng doanh thu và Nâng cao hiệu quả hoạt động.

7. Bệnh nhân hài lòng.

Và nhiều lợi ích khác.

Những điểm nổi trội của Hemas 

Bám sát nghiệp vụ: Được thiết kế chuyên biệt cho phòng khám đa khoa và được cải tiến-nâng cấp liên tục nên đáp ứng rất sát với nhu cầu của các phòng khám. Đặc biệt Hemas hỗ trợ rất tốt quy trình KCB cho bệnh nhân BHYT.

Khả năng tùy chỉnh và mở rộng: Kiến trúc chuẩn. Giao diện đẹp, thân thiện, có thể tùy chỉnh dễ dàng. Người dùng có thể tự chỉnh sửa các biểu mẫu và báo cáo theo nhu cầu. Và nhiều chức năng được thiết kế dưới dạng tùy chọn. Ngoài ra, TTSOFT có sẵn đội ngũ phân tích và thiết kế đáp ứng nhanh các yêu cầu bổ sung chức năng mới hoặc hiệu chỉnh lại chức năng hiện có theo yêu cầu của các phòng khám.

Tiết kiệm vốn đầu tư: Khi đầu tư Hemas khách hàng có thể tiết kiệm vài trăm triệu đồng tiền quyền sử dụng cho Hệ quản trị Cơ Sở Dữ Liệu và máy chủ nhờ tận dụng được ưu điểm các công nghệ nguồn mở rất phổ biến trên thế giới. Ngoài ra chương trình cài đặt gọn nhẹ, dung lượng chỉ có vài MB, chạy nhanh, yêu cầu phần cứng thấp cũng giúp phòng khám tiết kiệm nhiều tiền đầu tư.

Kết nối với phần mềm kế toán 1A cũng do TTSOFT thiết kế. Kế toán 1A là phần mềm kế toán chuyên nghiệp, đầy đủ chức năng, được nhiều khách hàng sử dụng ổn định nhiều năm trên thị trường cả nước.

Được kiểm nghiệm qua thực tế: Hemas đã được kiểm nghiệm qua thực tế sử dụng ổn định từ năm 2007 ở nhiều phòng khám với quy mô hàng chục ngàn ca khám mỗi tháng và hàng chục người dùng đồng thời.

 

Một số khách hàng đang ứng dụng Hemas:

- Phòng Khám Phước Sơn

- Phòng Khám Kỳ Hòa.

- Phòng Khám An Phước

- Phòng Khám Trần Đức Minh.

- Phòng khám Đại Minh Phước (Bình Dương)

- Phòng khám Chung Minh

- Phòng Khám Đông y Hoàn Hảo (Buôn Ma Thuột)
 


HEMAS – Hiệu quả của phòng khám. Sức khỏe cho bệnh nhân!

TTSOFT

Tháng 06 năm 2011

Người gửi : Email :
Tiêu đề :
Câu hỏi :
Mã xác nhận :

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia