Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010

Ngày ra mắt phiên bản mới của hệ quản trị CSDL nổi tiếng trong cộng đồng mã nguồn mở Firebird, đã được chính thức ấn định: Ngày 4 tháng 10 năm 2010.

Tất cả những ai quan tâm tới sự kiện quan trọng này, đều có thể tham gia hội thảo trực tuyến cùng ngài Philippe Makowski, Chủ tịch Tổ chức Firebird và ngài Dmitry Yemanov, trưởng nhóm phát triển hệ thống. Hội thảo sẽ được tổ chức vào lúc 13:00 GMT 4/10/2010.
 
Đường dẫn để đăng ký và tham gia hội thảo :
 
Mọi vấn đề và câu hỏi liên quan, xin được gửi tới : launch@mindthebird.com
 
Vài dòng về Firebird
 
Firebird là hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ có hơn 20 năm lịch sử, khởi nguồn từ phiên bản GDS đầu tiên vào năm 1984.
 
Với những tính năng đặc biệt, duy nhất vào thời đó, như blob (khả năng lưu trữ dữ liệu cực lớn trong 1 bản ghi)  Jim Starkey, Ann HarrisonDon Depalma đã làm nên lịch sử. Interbase trở thành một hệ quản trị CSDL có tên tuổi trong thế giới lập trình.
 
Interbase sau đó đã thuộc sở hữu của hãng Borland vào năm 1991, và được hãng này tuyên bố mở mã nguồn vào năm 2000. Ngay vào thời điểm đó, mã nguồn của Interbase được cộng đồng lập trình đón nhận và được phát triển thành một sản phẩm độc lập, hoàn toàn miễn phí, với tên gọi là Firebird.
 
Phiên bản 2.5, được ra mắt vào ngày 4/10 này, là phiên bản thứ 5 kể từ khi Firebird được trở thành một dự án mã nguồn mở riêng. Phiên bản lần này, kế thừa và phát triển lịch sử hơn 20 năm của hệ thống quản trị CSDL. Đặc biệt, với những tính năng cực kỳ phù hợp với các cơ sở dữ liệu lớn cho tới hàng trăm gigabytes. Điểm thú vị nhất của Firebird phải kể đến là hầu như không cần phải có người quản trị CSDL, mặc dù hệ thống được sử dụng cho hàng trăm kết nối đồng thời.
 
Đối với những lập trình viên chuyên nghiệp, viết những sản phẩm thực sự lớn, chạy trong môi trường khắc nghiệt như quản lý sản xuất, quản lý bán lẻ, với những mô hình đa điểm, đa cấp thì Firebird là một nền tảng lý tưởng. Hệ thống có đầy đủ các tính năng của hệ quản trị CSDL quan hệ như: đầy đủ tính năng của stored procedurestriggers, ACID thực sự; sao lưu và khôi phục dữ liệu cực nhanh và đơn giản.
 
Với người dùng cuối, việc sử dụng các hệ thống ứng dụng trên nền tảng Firebird sẽ giúp khai thác được các hệ thống máy chủ lớn đa nhân, và tiết kiệm chi phí tới hàng chục, hàng trăm nghìn USD cho hệ thống CSDL với hàng trăm người dùng đồng thời.
 
Hội thảo trực tuyến lần này sẽ giúp các lập trình viên, các nhà phát triển hệ thống và các doanh nghiệp lớn có cái nhìn rõ hơn về quy mô, ứng dụng và cách thức khai thác một hệ thống CSDL thực sự lớn và ổn định trong môi trường doanh nghiệp.
 
Thông tin thêm về Firebird và lần ra mắt này, tại địa chỉ:
 
TTSOFT
(01/10/2010)

 

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia