Giới thiệuSản phẩmHEMAS Clinic

Bác sỹ khám bệnh

 Phân hệ Khám bệnh dùng cho bác sĩ ghi Bệnh án điện tử, chỉ định CLS và ghi Toa thuốc khi khám cho bệnh nhân.

Trên màn hình Khám bệnh, phần mềm hiển thị Thông tin khám bệnh gồm: phòng làm việc, tên bác sĩ và ngày làm việc. Những bệnh nhân đã khám hoặc chờ khám của bác sĩ sẽ hiển thị trên danh sách. Bác sĩ có thể chọn lọc danh sách bệnh nhân theo họ, tên, ID, tình trạng khám (Chờ khám, Chờ CLS, Đã khám xong...). Khi chọn tên bệnh nhân trong danh sách sẽ xem được chi tiết thông tin cá nhân và bệnh án điện tử của bệnh nhân. Từ đây bác sĩ có thể thực hiện các nghiệp vụ như Ghi Bệnh án, Chỉ định CLS hay Ghi Toa thuốc. Hệ thống cũng cho phép bác sĩ xem Danh sách bệnh nhân hẹn tái khám, xem lại Bệnh án cũ, Kết quả CLS cũ, Toa thuốc cũ...

Chọn khám và Ghi bệnh án

Để tiến hành nhập thông tin khám bệnh, bác sĩ lọc và chọn tên bệnh nhân kế tiếp trong danh sách, rồi kích hoạt chức năng "Chọn khám”. Khi đó bệnh án điện tử mở ra chế độ nhập thông tin. Bác sĩ ghi nhận thông tin khám như mạch, huyết áp, lý do khám, bệnh sử, tiền sử, chẩn đoán sơ bộ, chẩn đoán sau cùng...vào bệnh án. Sau khi thực hiện xong từng công đoạn như Chỉ định CLS, Ghi chẩn đoán, Ghi toa thuốc...thì hệ thống tự động chuyển tình trạng khám của bệnh nhân (đang khám, đang chờ CLS, đã khám xong...).

Chỉ định CLS

Trong cửa sổ "Đang khám bệnh” bác sĩ kích hoạt chức năng "Chỉ định CLS”, hệ thống sẽ mở ra cửa sổ "Chỉ định CLS”. Ở đây sẽ có sẵn danh sách các CLS để bác sĩ chỉ định. Danh sách các CLS được gom nhóm theo loại, có ghi chú loại nào có trong danh mục BHYT.

Khi bác sĩ chỉ định xong thì có thể xem lại và in ra Phiếu chỉ định CLS. Đồng thời hệ thống cũng tự động phát sinh Phiếu thu CLS ở bộ phận Thu ngân.

Ghi toa thuốc

Trong cửa số “Đang khám bệnh” bác sĩ kích hoạt chức năng "Ghi toa thuốc”, hệ thống sẽ mở ra cửa sổ "Toa thuốc”. Ở đây bác sĩ có thể chọn cho những loại thuốc từ danh mục của phòng khám, thuốc trong danh mục BHYT. Bác sĩ nhập số lượng, liều dùng, cách dùng cho từng loại thuốc và những thông tin khác...Sau khi ghi xong bác sĩ có thể xem lại và in toa thuốc. Khi bác sĩ kết thúc 1 toa thuốc, hệ thống sẽ tự động phát sinh 1 Phiếu bán thuốc ở bộ phận Nhà thuốc.
Một ca khám có thể ghi nhiều toa. Toa thuốc đã cho xong nhưng chưa phát thuốc thì bác sĩ có thể chỉnh sửa lại.

Những chức năng khác của phân hệ Khám bệnh

  • Xem lại bệnh án cũ và Kết qủa CLS : Khi khám bệnh, bác sĩ có thể xem lại toàn bộ lịch sử khám bệnh của bệnh nhân ở phòng khám với chi tiết các bệnh án, chẩn đoán, kết quả CLS...
  • Xem lại toa thuốc cũ : Trong khi ghi toa thuốc, bác sĩ có thể xem các toa thuốc đã được cho trong các lần khám trước, với chi tiết từng loại thuốc, liều dùng, cách dùng...
  • Lọc danh mục thuốc khi ghi toa : Phòng khám có thể thiết lập để bác sĩ lọc danh mục thuốc khi ghi toa như: phân biệt thuốc thường và thuốc BHYT, thuốc ngưng bán, thuốc còn tồn kho...Ngoài ra phần mềm cũng cho phép bác sĩ tìm nhanh một loại thuốc theo hoạt chất, theo tên...
  • Xem được ước tính chi phí KCB : Bác sĩ có thể xem được chi phí KCB phát sinh khi chỉ định CLS và ghi toa thuốc để trao đổi với bệnh nhân và lựa chọn những loại thuốc và CLS phù hợp với khả năng chi trả của họ.

Những lợi ích nổi bật của phân hệ Khám bệnh

  • Hỗ trợ tốt cho bác sĩ chẩn đoán lâm sàng nhờ chức năng cho xem lại bệnh án cũ, kết quả CLS, toa thuốc cũ,....
  • Bác sĩ ghi toa nhanh hơn, thuận tiện hơn
  • Toa thuốc được in ấn rõ ràng, đẹp mắt
  • Tiết kiệm thời gian cho Thu ngân và Nhà thuốc nhờ chức năng tự động phát sinh phiếu thu khi bác sĩ chỉ định CLS và ghi toa thuốc.

TTSOFT

Tags: hemas

Liên quan

Xem thêm

Nhận tin tức mới nhất từ TTSOFT

12/9 Đào Duy Anh, Phường 9,
Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

(+84.28) 3848-99-75