Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Giá trị của niềm tin 29/07/2011

Thân chào các bạn cán bộ, công nhân viên, chào tất cả các bạn.

Ban lãnh đạo xin gửi tới các bạn lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc tất cả các bạn có sức khỏe dồi dào, người thân và gia đình đều mạnh khỏe, bình an. Mong rằng công việc của các bạn phù hợp với năng lực, các bạn có thu nhập cao và ổn định.

Chúng ta sẽ đạt được điều đó bằng chính niềm tin, bằng sự cần cù, chuyên cần, sáng tạo, bằng tinh thần kỷ luật và trí tuệ của tập thể, của từng cá nhân

 

Chúng ta sẽ đạt được điều đó bằng chính niềm tin, bằng sự cần cù, chuyên cần, sáng tạo, bằng tinh thần kỷ luật và trí tuệ của tập thể, của từng cá nhân

Chúng ta sẽ đạt được những thành tựu và duy trì được những thành tựu đó bằng chính bàn tay và khối óc của mình.

Để làm được như vậy, chúng ta cần phải làm những gì, và không làm những gì… Chúng ta mong muốn thành công và sự ổn định do chúng ta chủ động, hay là nó chỉ như một sự may mắn, lúc có, lúc không.

Tôi tin rằng chúng ta ai cũng mong muốn sự thành công phải nằm ở chính mình, chứ không phải do ai ban cho chúng ta.

Chúng ta có niềm tin.

Khẩu hiệu của chúng ta là “ Giá trị của niềm tin”.

Tin vào chính bản thân mình.

Chỉ có tin vào chính bản thân mình, chúng ta mới có thể ngày ngày lao động và sáng tạo, đặc biệt là tham gia vào công việc chung của cả chuyền, cả xưởng, cả nhà máy… Tin vào bản thân mình, rằng mình luôn có khả năng làm tốt hơn, mình luôn có khả năng nhìn ra cái chưa tốt trong chính công việc mình đang làm và mình có khả năng cải tiến để công việc của mình tốt hơn. Nếu thiếu niềm tin vào bản thân, chúng ta sẽ đánh mất ngay từ đầu cơ hội để trau dồi, rèn luyện kiến thức, kỹ năng cho chính mình. Chúng ta tin rằng ở công ty chúng ta, sẽ không có những cá nhân thiếu niềm tin vào bản thân như vậy.

Tin vào đồng nghiệp, và tập thể.

Giai cấp công nhân là giai cấp tiên phong, đặc điểm của giai cấp công nhân là mỗi người chỉ làm một vài phần, vài công đoạn trong cả một dây chuyền chế biến, may ráp sản phẩm, từ vải đầu vào cho tới thùng sản phẩm ở đầu ra. Nếu không tin vào đồng nghiệp, không biết hỗ trợ nhau, chia sẻ cho nhau kinh nghiệm, biết đỡ đần nhau những lúc khó khăn, chúng ta sẽ không thể có năng suất cao và ổn định, không thể có chất lượng đảm bảo và đều. Không có niềm tin vào tập thể, chúng ta dù có cố gắng tới bao nhiêu, thành quả cuối cùng, nếu có, cũng rất nhỏ nhoi. Đừng đánh mất niềm tin vào đồng nghiệp, vào tập thể, và đừng để đồng nghiệp đánh mất niềm tin vào mình. Hãy cố gắng, chúng ta sẽ làm được để ai chưa tin sẽ tin, ai tin rồi sẽ vui mừng chung sức, đồng lòng cùng nhau phấn đấu, sẻ chia.

Tin vào sự tốt đẹp của xã hội.

Cả ngày ở nhà máy, tối về nhà, rồi ngày nghỉ, lễ Tết, chúng ta sẽ trực tiếp đối diện với xã hội, ở nơi đó, cái xấu hàng ngày đập vào mắt chúng ta và không ít, đặc biệt là qua báo chí, truyền hình. Thế nhưng vẫn có bao nhiêu gương tốt , người tốt mà nếu chịu khó để ý, chúng ta sẽ thấy đâu đó ngay gần nhà mình, trong làng mình, trong xã mình. Hãy tin vào những điều tốt đẹp trong quan hệ giữa người với người, hãy thấy nó, đừng thấy cái xấu. Hãy tự mình làm những việc tốt, bỏ những việc xấu, và chúng ta sẽ thấy xung quanh mình còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Niềm tin và lối vào của thành công, là bạn đồng hành của thành công, là sự trợ giúp quý báu lúc khó khăn, mong rằng niềm tin sẽ không bao giờ tắt ở mỗi chúng ta. Tin vào mình, mình có thể làm tốt, tránh xấu, tin vào đồng nghiệp và tập thể, là môi trường sẽ hỗ trợ chúng ta lao động và sáng tạo, tin vào một xã hội của những con người biết sống và làm việc không chỉ cho bản thân mình, mà còn biết chăm lo cho người khác.

Niềm tin dẫn tới thành công, còn để đạt được thành công, chúng ta còn có cần cù, nỗ lực và chuyên cần.

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Chỉ có nỗ lực từng ngày, nỗ lực phát huy cái tốt, cái sáng tạo, nỗ lực phát hiện cái dở, cái chưa hay, cái lãng phí và loại bỏ chúng. Chừng nào chúng ta còn nỗ lực làm việc, chừng đó thành công luôn ở bên cạnh chúng ta.. xa rời nỗ lực là đường vào thất bại. Tôi mong tất cả chúng ta sẽ có được sự nỗ lực ấy.

Cần cù và nỗ lực nếu nói mà không làm thì chỉ là một khẩu hiệu sáo rỗng, nếu không có kỷ luật, không có trí tuệ thì chúng ta không thể cần cù, nỗ lực ... chúng ta sẽ mệt mỏi vì phải tăng ca, chúng ta sẽ mệt mỏi vì áp lực công việc, chúng ta sẽ mệt mỏi vì những va chạm trong công việc….

Chúng ta sẽ đạt được sự cần cù, nỗ lực với sự trợ giúp của niềm tin, với sự trợ giúp của ý thức trách nhiệm, của kỷ luật, của trí tuệ tập thể.

Tính kỷ luật làm nên giai cấp công nhân, giai cấp tiên phong của xã hội chúng ta. Chính kỷ luật sẽ giúp chúng ta thành tựu bằng cách vượt qua những khó khăn, vướng mắc, vốn không thể tránh khỏi cho từng cá nhân. Chính kỷ luật sẽ giúp chúng ta luôn có được niềm tin của tập thể. Chính kỷ luật sẽ giúp chúng ta có thói quen sáng tạo, làm nhẹ bớt những vướng mắc trong một môi trường làm việc mới. Một tập thể lớn không thể tồn tại mà thiếu kỷ luật. Có kỷ luật là có sức mạnh. Tôi mong rằng mỗi người trong chúng ta sẽ luôn có tinh thần kỷ luật, cả tập thể chúng ta giữ được kỷ luật.

Có niềm tin, có ý thức trách nhiệm, bám sát thực tế công việc hàng ngày thì mỗi chúng ta sẽ nhìn ra những khả năng lớn của chính mình. Chúng ta sẽ thấy những vấn đề ở nhũng chỗ mà trước kia thấy là bình thường. Trước kia thấy là bình thường, nay thấy là lãng phí. Chúng ta sẽ tìm ra giải pháp để có năng suất cao, chất lượng ổn định theo đúng yêu cầu của khách hàng mà không cần phải tăng ca. Nhiều việc, trước kia thấy khó khăn, nay chúng ta sẽ thấy cách giải quyết, chúng ta sẽ loại bỏ lãng phí, tăng năng suất và chất lượng. Trí tuệ của từng cá nhân và việc trao đổi, thảo luận tập thể sẽ giúp mỗi người trong chúng ta có cái nhìn sát thực hơn, tinh tế hơn trong từng công việc của mình và của công ty.

Chúng ta sẽ thành công khi niềm tin, sự cần cù, nỗ lực, ý thức trách nhiệm và trí tuệ được thể hiện trong công việc hàng ngày.

Chúng ta đã bắt tay vào công việc và không ngừng hoàn thiện nó.

Mong rằng tất cả chúng ta, cùng người thân, gia đình đều được an khang, thịnh vượng.

Ban lãnh đạo KVPP

(Tháng 02/2011)

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia