Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Ngày hôm nay (04.10.2010), dự án Firebird chính thức công bố phiên bản mới - Firebird 2.5, đây cũng là lần thứ năm và là phiên bản với những thay đổi quan trọng. Những điểm mới của phiên bản lần này hướng tới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp từ nhu cầu nhỏ gọn của phiên bản nhúng cho tới  giải pháp quản trị doanh nghiệp toàn diện.

Theo đánh giá của Ngài Philippe Makowski, chủ tịch tổ chức phi lợi nhuận Firebird, sự ra mắt của phiên bản mới nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời của Firebird có ý nghĩa quan trọng không chỉ cho dự án, mà còn cả cho giới mã nguồn mở toàn cầu.

“Giới doanh nghiệp toàn cầu đang hướng tới một giải pháp toàn diện, đủ sức mạnh, với chi phí hợp lý. Và Firebird đã và đang cung cấp cho họ một giải pháp như thế: thực sự mạnh mẽ và thực sự vô giá."

Sự tổ hợp cả hiệu năng cao, nhỏ gọn, khả năng mở rộng rất lớn, cài đặt đơn giản và triển khai hoàn toàn miễn phí đã làm cho Firebird trở thành một chọn lựa hấp dẫn cho các nhà phát triển và cung cấp giải pháp phần mềm. Firebird đã được cài đặt và sử dụng trên toàn thế giới, đang quản lý hàng trăm nghìn hệ thống thông tin doanh nghiệp, với hàng trăm người dùng đồng thời và những cơ sở dữ liệu với dung lượng vượt quá 300Gb
Còn theo thống kê từ các trang web của dự án, mỗi ngày có tới hơn 2000 lượt Firebird được tải về.

Stewart Spink, cty Watermark Software cho biết:

 

“Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đang khai thác cơ sở dữ liệu Firebird với dung lượng từ 200GB tới 400GB, và còn đang tiếp tục lớn lên hàng ngày. Sự cải thiện về tốc độ của phiên bản 2.5 lần này là sự đảm bảo cho nhu cầu tương lai của những khách hàng như vậy"

 

Còn Alexander Shaposhnikov, giám đốc IT của hệ thống phân phối dược phẩm Profitmed, tin tưởng Firebird 2.5 sẽ hỗ trợ sự gia tăng của hoạt động kinh doanh “Hiện tại chúng tôi đang làm việc với cơ sở dữ liệu tới 65 Gb và 250 người dùng 24x7. Chúng tôi có dự trù số người sử dụng cũng như kích thước của CSDL sẽ tăng gấp đôi trong vòng hai năm tới và chúng tôi đã quyết định chọn Firebird 2.5 cho nhiệm vụ cực kỳ quan trọng này”.

Firebird có thể hoạt động trên nhiều hệ thống khác nhau, từ Windows, Linux, Mac OS, Solaris cho tới HP-UX …. trên các nền tảng vi xử lý x86, x64, PowerPX, Sparc và cho phép chuyển đổi dễ dàng giữa các nền tảng hệ thống này.

Phiên bản 2.5 vừa ra mắt trước tiên được hướng tới hệ thống 32 và 64 bit của Windows và Linux, và trên MacOS X x 86. Bản cài đặt cho một số nền tảng hệ thống khác sẽ xuất hiện muộn hơn, theo nhu cầu thực tế.

Tính năng mới của Firebird 2.5

  • Kiến trúc mới - SuperClasic: Đáp ứng nhu cầu khác thác hệ thống máy chủ với CPU nhiều nhân, nhiều CPU, trong môi trường với số lượng lớn người dùng và cơ sở dữ liệu với dung lượng lớn.
  • Kiểm soát giao dịch: Hệ thống kiểm soát giao dịch và phiên làm việc của người dùng thông qua cơ chế services API, cho phép theo dõi và phân tích hầu như mọi thứ đang xảy ra với CSDL theo thời gian thực.
  • Truy vấn đồng thời nhiều CSDL. Firebird 2.5 mở ra khả năng cho phép truy vấn và trao đổi thông tin đồng thời trong một giao dịch tới nhiều CSDL.
  • Quản trị người dùng tốt hơn: Việc quản trị người dùng đã có thể thực hiện và thực hiện dễ dàng qua các câu truy vấn ngay từ CSDL.
  • Một số tính năng nổi bật khác như giao dịch độc lập trong thủ tục dịch sẵn hoặc triggers.. hỗ trợ sử dụng hàm làm biến trong câu truy vấn, cấu trúc tìm kiếm mới SIMILAR TO, khả năng ngắt kết nối tự chủ vv và vv

Paul Beach, Chủ tịch và CEO của Ibphoenix, công ty đang cung cấp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và hỗ trợ việc phát triển Firebird, cho rằng tính năng bảo mật và khả năng mở rộng rất lớn của Firebird 2.5 sẽ được rất nhiều người sử dụng Firebird chào đón. Ông nói “ Điều đó sẽ giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế đáp ứng được nhu cầu kinh doanh ngày càng gia tăng, đặc biệt khi nói tới hiệu năng của hệ thống hiện tại đang chạm tới giới hạn trên của nó”

David Wilder, CTO của Bas-X thì thích thú với tính mềm dẻo và tiện dụng của phiên bản mới “điều này sẽ cho phép khách hàng của chúng tôi thực hiện thêm nhiều giao dịch, tăng thêm nhiều người dùng trên cùng một hệ thống phần cứng như cũ”.

Chi phí và sự phổ biến

Firebird 2.5 là hệ thống mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Cho dù có được sử dụng cho mục đích thương mại, đào tạo, cho mục đích phi lợi nhuận, hay đơn thuần cho mục đích cá nhân. Cả bản đã được dịch sẵn và mã nguồn đều có thể tải về miễn phí từ website của dự án Firebird. Không cần đăng ký, cũng không cần kích hoạt.

Về tổ chức Firebird

Tổ chức Firebird là tổ chức phi lợi nhuận, với mục tiêu là hỗ trợ sự lớn mạnh và phát triển của hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ Firebird. Tổ chức được thành lập vào năm 2002, và hiện nay được hỗ trợ từ hơn 300 thành viên, nhiều người trong số họ đang ủng hộ tài chính trực tiếp cho dự án. Dự án cũng tiếp nhận sự tài trợ từ các tổ chức và cá nhân không phải là thành viên và phân bổ các ngân quỹ nhận được cho một số nhà phát triển chính của dự án, và ngoài ra, dự án không sử dụng nguồn thu nào khác

(Nguyên bản thông cáo báo chí của dự án xem tại đây)

TTSOFT

(04/10/2010)

 

Người gửi : Email :
Tiêu đề :
Câu hỏi :
Mã xác nhận :

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia