Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Công việc CIO

Đây là những trao đổi giữa tạp chí TGVT - PCW VN với ông Trương Hồng Hạnh, tác giả loạt bài viết “Giấc mơ CIO” (đăng tải trên TGVT - PCWB các tháng 3,4,5/2008) về những công việc cụ thể của CIO trong doanh nghiệp (DN).

“ERP thực sự có hiệu quả không?”

 Lời tòa soạn: Nhằm đưa ra cái nhìn đa chiều về ERP, TGVT B có cuộc luận đàm với ông Trương Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty TTSOFT, người đã có nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng CNTT...
Những năm gần đây, báo chí đã nhắc khá nhiều cụm từ ERP (Enterprise Resource Planning: Hoạch định nguồn lực DN) khi đề cập đến ứng dụng CNTT trong DN, đặc biệt là các DN sản xuất. Nhưng trên thực tế, số DN ứng dụng ERP thành công rất ít, số DN thất bại thì nhiều. Đằng sau vấn đề này là gì? Có nên hay không nên đầu tư ERP? Hay là có vấn đề gì khác cần phải giải quyết?

“Quản lý thay đổi” hiệu quả

Phản hồi của bạn đọc:

Sau khi Tạp Chí Thế Giới Vi Tính Sêri-B khởi đăng bài tư vấn “Tái cấu trúc để có hệ thần kinh mạnh” trên số ra ngày 1/12/2008, bạn đọc tiếp tục phản hồi: Tôi thấy, trong bài có nhắc đến “Quản lý thay đổi”. Vậy xin quý báo cho biết: Quản lý thay đổi là gì? Thay đổi như thế nào? Kết quả của thay đổi?  

Tái cấu trúc để có hệ thần kinh mạnh

Hỏi: Tôi đọc trên một vài tờ báo thấy nói đến mấy chữ “Tái cấu trúc” doanh nghiệp (DN). Tôi chưa hiểu rõ lắm về cụm từ này! Xin quý báo cho hỏi: “Tái cấu trúc” là gì? CNTT có tác động như thế nào đối với việc tái cấu trúc DN? Nêu giùm tôi một vài ví dụ cụ thể. Xin cảm ơn!

Bài viết liên quan

Phần mềm của TTSOFT - 24/03/2010
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia