Trang chủ  |  RSS  |  Đăng nhập  | 
"Thiết thực - Tinh gọn - Hiệu quả" Call: (+84.28) 3848-99-75
Cấp phát NPL phục vụ chuyền một chiếc 25/10/2011

Trong quá trình triển khai sản xuất tinh gọn, TTSOFT đã bổ sung nhiều chức năng quan trọng. Ví dụ như hệ thống đo sản lượng và thông báo tiến độ cho từng chuyền.

Ngoài ra, một tính năng khác cũng rất quan trọng, đảm bảo để việc cấp phát NPL (Nguyên phụ liệu) theo đúng nhu cầu hàng ngày, và không chỉ có thế, theo nhu cầu cấp NPL cho tới quy cách đóng gói sản phẩm cho từng ngày.

Trước đây, việc cấp phát NPL cho lô hàng hoặc đơn hàng được kho đẩy hết một lần hoặc vài lần ra chuyền khi phát lệnh sản xuất.

Với mô hình Lean điều này là không đảm bảo các nguyên tắc cơ bản về tinh gọn, thay vì cấp phát NPL một cách tự phát việc cấp phát được quy định chặt chẽ hơn:

• Căn cứ vào năng lực của chuyền chỉ cấp phát trong phạm vi năng lực sản xuất một ngày.

• Không cấp phát tràn lan mà phải được phân bổ theo quy cách đóng gói để đảm bảo phục vụ đủ NPL kịp thời cho sản xuất từng chiếc.

• NPL phải được chuẩn bị sẵn sàng cho từng quy cách đóng gói.

• v.v…

Như vậy, việc tính toán NPL không chỉ đơn thuần là tính trên tổng số lượng hàng cần sản xuất cho mỗi lệnh SX, mà phải được tính toán và cân đối với số lượng theo quy cách đóng gói, theo nhu cầu của từng loại NPL cho từng ngày cụ thể.

Để đáp ứng thực tế này, Sewman được bổ sung ngay tính năng cấp NPL theo tỷ lệ sản phẩm hoặc theo quy cách đóng gói. Theo đó, sau khi nhận được yêu cầu cấp NPL tổng cho toàn bộ kế hoạch cần sản xuất, bộ phận kho chủ động chuẩn bị NPL theo số lượng phối theo tỷ lệ bất kỳ hoặc theo quy cách đóng gói và cấp phát hàng ngày cho chuyền theo tỷ lệ này.

Ví dụ: năng lực dự kiến của chuyền mỗi ngày là 8 thùng sản phẩm mỗi thùng 75 sản phẩm đóng phối các cỡ theo tỷ lệ quy định. Kho sẽ chuẩn bị NPL và cấp phát theo đúng tỷ lệ cần dùng để sản xuất 8 thùng sản phẩm này.

Về thao tác lập phiếu xuất kho, bên cạnh việc tự động số liệu xuất theo yêu cầu, được bổ sung tính năng điều chỉnh số lượng xuất theo quy cách đóng gói (hoặc theo tỷ lệ). Theo đó người dùng chỉ cần chọn quy cách cần cấp và điền số lượng theo tỷ lệ hoặc quy cách cần xuất. Các tính toán NPL cần thiết cho những màu và cỡ có trong quy cách đóng gói phần mềm sẽ thực hiện.

 

Với tính năng này việc cấp phát NPL được kho chủ động và dễ dàng thực hiện hàng ngày theo nhu cầu thay đổi thường xuyên mà không tốn quá nhiều thời gian cho việc tính toán để chuẩn bị NPL.

Sewman luôn đi cùng và là công cụ hữu hiệu cho triển khai quản trị tinh gọn!

TTSOFT, 10/2011
 

Bài viết liên quan

Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh

Ngày 10/10/2013, tại thành phố Vinh, đối tác quan trọng và thân thiết của TTSOFT là công ty Minh Trí đã khai trương nhà máy thứ ba của mình.  Xin chúc mừng các bạn Minh Trí!

xem thêm

Một cách nhìn về quản lý

Ngành Dệt may có ba triệu công nhân. Đầu tư ban đầu cho mỗi công nhân khoảng 2000 USD. Tăng năng suất lao động lên chỉ cần 30% giúp toàn ngành tăng doanh số lên vài tỷ USD/năm trong khi không phải bỏ ra hai tỷ USD tiền đầu tư ban đầu. Đa số các doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh hiệu quả vào một lúc nào đó ...

xem thêm

Hướng tới ông “Thượng Đế”

Hỏi để thấy bản chất Trong quản trị, trong công việc hàng ngày, ít khi chúng ta hỏi “làm cái này để làm gì”. Đa phần chúng ta làm theo thói quen. Ai đó đã làm như thế, nay chúng ta làm như thế. Trong quá khứ chúng ta đã làm như thế (và thành công), nay chúng ta vẫn làm như thế (chưa chắc là cần thiết). Một ví ...

xem thêm

Nguyên tắc ứng xử tại công ty Khang Vĩnh Phong Phú

“Mình thế nào thì người khác cũng vậy” .

xem thêm

Quản trị tinh gọn khi ứng dụng CNTT

Thường được biết tới với cái tên “Lean Manufacturing” hay “Toyota Production System”, chiến lược “Quản trị tinh gọn” là một mô hình, cách thức hoặc một phương pháp quản lý sản xuất hiệu quả. 

xem thêm

Thấy rồi, có dám dọn không?

 “Nhờ ứng dụng hệ thống CNTT mà năng suất tăng lên 25% chỉ trong vòng ba ngày… “ -  thực tế triển khai LEAN tại nhà máy may Khang Vĩnh Phong Phú

xem thêm

Hệ thống quản lý phòng khám đa khoa - Hemas
26/06/2014
Minh Trí khai trương nhà máy may mới ở tp Vinh
13/10/2013
Luồng quản lý Nguyên Phụ Liệu
25/12/2012
Luồng quản lý Kế hoạch và Điều độ Sản xuất
25/12/2012
Phần mềm loại nào, cho ai? 28/05/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng nhập sản phẩm cho đơn hàng 21/10/2010
Sewman – Nâng cấp tính năng phát sinh NPL 23/10/2010
Một cách nhìn về quản lý 31/10/2011
Thấy rồi, có dám dọn không? 15/06/2011
Firebird 2.5 - nổi bật với khả năng kiểm soát giao dịch và hiệu năng cao. 04/10/2010
Hệ quản trị CSDL Firebird : Phiên bản mới 2.5 – 4/10/2010 01/10/2010
Support Wikipedia